NHỮNG TÍNH NĂNG AN TOÀN NỔI BẬT TRÊN CAMRY 2019 THẾ HỆ THỨ 8

TOYOTA CAMRY với vị thế sẵn có trên thị trường Việt Nam. Thế hệ Camry thứ 7 là ông VUA phân khúc hạng D tại thì trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

So với thế hệ thứ 7 đại thành công. Thì thế hệ Camry 2019 thế hệ thứ 8 nổi bậc với các tính năng an toàn tăng thêm như :

HỆ THỐNG CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ BSM VÀ HỆ THỒNG CẢNH BÁO ÁP XUẤT LỐP TPMS

Đây là một hệ thống khá quan trọng khi hệ thống giao thông Việt Nam ngày một hiện đại hơn, với hệ thống cao tốc, đường trên cao dành riêng cho xe ô tô. Xe ô tô cũng được vận hành trên những đoạn đường nhiều làn hơn so với trước kia. Vì thế việc trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù cho xe là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Với hệ thống cảnh báo điểm mù, người lái sẽ được cảnh báo các phương tiện nằm ngoài tầm quan sát, giúp giữ được an toàn trong các tình huống chuyển làn hay lùi xe vào bãi đỗ. Để hệ thống này hoạt động, Toyota Camry mới cũng được trang bị hệ thống cảm biến hỗ trợ cho cả trước, sau và hai bên hông xe. Đây cũng là trang bị dành riêng cho phiên bản cao cấp Toyota Camry 2.5Q.

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS

Hệ thống này vừa là một hệ thống an toàn, vừa là một tiện ích giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc giữ cho xe vận hành ổn định. Đây cũng là tính năng mới so với thế hệ trước. Hệ thống kiểm soát áp suất lốp giúp người lái phát hiện nguy cơ nổ lốp khi lốp xe không đủ áp suất. Điều ngày đặc biệt quan trọng khi chúng ta di chuyển trên cao tốc.

Tại Việt Nam, từng xảy ra rất nhiều tai nạn nghiêm trọng vì lý do nổ lốp trên cao tốc. Cũng chính ích lợi của hệ thống này đem lại, mà tất cả các dòng xe du lịch, xe bán tải (dưới 6.350 kg) và xe van được sản xuất từ năm 2008 bán tại Mỹ đều bắt buộc phải trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp. Năm 2012, liên minh Châu Âu cũng ra quy định tương tự, trong khi nước láng giềng Trung Quốc áp dụng quy định trên từ năm 2013.

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp được trang bị trên cả hai phiên bản 2.0G và 2.5Q.

HỆ THỐNG CẢNH BÁO PHƯƠNG TIỆN CẮT NGANG RCTA 

Kết hợp với hệ thống cảm biến được trang bị quanh xe, hệ thống RCTA sẽ phát hiện các phương tiện đang di chuyển phía đuôi xe khi người lái lùi xe ra khỏi ga ra hay bãi đỗ, đồng thời phát đi các tính hiệu cảnh báo va chạm có thể xảy ra, giúp người lái kịp thời dừng xe để tránh va chạm.

Tương tự hệ thống cảnh báo điểm mù, khi ô tô ngày một phổ biến hơn, số lượng ô tô ra vào các bãi đỗ xe ngày một lớn hơn, các khu vực đỗ xe chật chội hơn, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau trở nên cực kỳ cần thiết, đặc biệt trên một dòng xe cao cấp. Đây cũng là trang bị an toàn hoàn toàn mới và chỉ dành cho phiên bản 2.5Q cao cấp.

CHỨC NĂNG GIỮ PHANH ĐIỆN TỬ BRAKE HOLD

HỆ THỐNG HIỆN THỊ THÔNG TIN TRÊN KÍNH LÁI HUD 

Màn hình thông tin trên kính lái HUD là một trang bị mới, chỉ dành cho phiên bản 2.5Q. Màn hình này cung cấp tất cả các thông tin vận hành từ tốc độ di chuyển, vòng tua máy đến các thông số tiêu thụ nhiên liệu. Đây là một tiện nghi cao cấp lấy ý tưởng từ các máy bay chiến đấu hiện đại, giúp người lái tập trung hơn khi điều khiển xe thay vì phải để mắt đến các đồng hồ bên dưới.

Ngoài các trang bị an toàn hiện đại trên, Toyota Camry 2019 cũng được trang bị các hệ thống an toàn tương tự thế hệ trước như: hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đèn báo phanh khẩn cấp, camera lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe và 7 túi khí.

Điểm đáng tiếc chính là Toyota Camry 2019 vừa ra mắt chưa trang bị gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense như phiên bản cao cấp ra mắt tại Thái Lan. Gói công nghệ an toàn này bao gồm bốn tính năng an toàn hoạt động độc lập: cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lệch làn, kiểm soát hành trình tự động thích ứng và đèn pha tự động điều chỉnh độ cao.

Với việc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, hy vọng trong tương lai, Toyota Camry thế hệ thứ 8 tại Việt Nam sẽ được nâng cấp gói an toàn này, giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận các công nghệ cao cấp nhất của Toyota.

Hotline: 0949 21 00 21( Ngọc Nam ) anh/ chị gọi cho em bất cứ lúc nào anh chị có thể.Toyota Okayama Đà Nẵng- 09 Phạm Hùng, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *